Code Dạo Dễ Òm – Các hệ thống nhận diện khuôn mặt hoạt động ra sao

44
2Hôm nay mình sẽ chia sẻ về phương thức hoạt động của các hệ thống nhận diện khuôn mặt nhé:
– Input/Output của hệ thống
– Bước 1 – Face Detection (Phát hiện khuôn mặt)
– Giới thiệu thuật toán Viola Jones
– Bước 2 – Face Recognition (Nhận diện khuôn mặt)
– Các khó khăn của nhận diện khuôn mặt
– Implement Code như thế nào

Bài viết liên quan:
1.
2.

Nhớ subscribe cho mình nhe:

Channel Tôi Đi Code Dạo là nơi mình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành lập trình mà mình đạt được trong quá trình làm việc. Những kiến thức này sẽ biến các bạn từ một coder trở thành developer – lập trình viên thứ thiệt.
Nhớ ghé thăm và subscrible channel để xem clip mới vào 8H TỐI T3 VÀ T6 hàng tuần nha!

Ghé thăm mình tại:
Blog:
Fanpage:

Nguồn: https://baogiaxevn.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baogiaxevn.com/cong-nghe/

44 COMMENTS

  1. Mẹo để nghe được ổng nói là bật vài video của ông ý ở 1,25 nghe tầm vài video xong bật trở lại bình thường là thấy ổng nói chậm ngay à @@

  2. Em cũng đang làm một hệ thống điểm danh, nhận diện khuôn mặt bằng python thì e có thể làm khá ổn rồi (mặc dù lúc train còn lỗi và nhận diện còn chưa chính xác lắm nhưng có thể do model train của em chưa đủ khỏe, cái đó em sẽ khắc phục được) nhưng vấn đề đặt ra với em hiện tại là khi đã nhận diện được người nào trong một tấm ảnh hay một video rồi thì làm sao để xuất file nào đó liệt kê những người đã nhiện diện được ạ ? Anh có thể giúp em được không ạ ? Từ đó em sẽ phát triển thêm bằng việc nhận diện qua một luồng stream và sẽ "tích" điểm danh luôn cho người đã nhận diện được.

  3. em muốn biết ngôn ngữ lập trình là gì làm sao mà nó hoạt động được trên android hay ios

  4. Anh Hoàng ơi em đang làm đồ án mở cửa bằng giọng nói và nhận diện khuôn mặt nên anh có thể hướng dẫn thêm nhiều video liên quan được không ạ

  5. Hồi trước em dùng haarlike để tracking cái mặt. Sau đó trích đặc trưng sift cái mặt rồi cho máy học svm chẳng hạn. 😊 hông biết có nhanh hơn cách của anh hay không.

  6. Em đang định làm tự động hóa bật tắt nguồn điện bằng cách sử dụng camera để nhận diện con người cho dự án NCKH – Sáng tạo trẻ mà thấy ko khả thi :vv nay thấy video của anh :)) ko biết có nên lên ý tưởng lại ko :)))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here