Làm Thịt Cả Cá Mập Trắng Hé Lộ Bí Mật Động Trời Về Cá Voi Sát Thủ Kẻ Thống Lĩnh Của Đại Dương

5
2Làm Thịt Cả Cá Mập Trắng Hé Lộ Bí Mật Động Trời Về Cá Voi Sát Thủ Kẻ Thống Lĩnh Của Đại Dương
#cá_voi_sát_thủ
#khám_phá_đại_dương
#khám_phá_thế_giới
Cá voi sát thủ, còn có tên gọi khác là orca hay cá hổ kình, là loài cá lớn sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp hơn. Cá voi sát thủ được mệnh danh là một trong những loài động vật thông minh nhất đại dương và không phải là loài động vật hiếm gặp.
Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều về loài động vật này mà chúng ta chưa từng biết tới. Dưới đây là 5 sự thật đáng ngạc nhiên về loài cá voi sát thủ.
1. Orca không phải là cá voi
Cá Voi có tên tiếng anh là Whale và tên gọi khoa học của chúng là Cetacea. Hiện nay trên trái đất, người ta đã tìm thấy khoảng 90 loài cá Voi khác nhau.
Hầu hết chúng đều sinh sống ở các đại dương lớn, chỉ có khoảng 5 loài là sống trong môi trường nước ngọt.
Cá Voi là sự tiến hóa từ những loài động vật có vú sống ở trên cạn. Tổ tiên của chúng là những loài động vật ăn thịt thuộc bộ móng guốc thuộc giống chevrotain.
Loài này đã tuyệt chủng từ khoảng 48 triệu năm về trước, giống Cetaceans và giống Archaeocetes
Sau những biến đổi về địa chất, những loài động vật thuộc giống Cetaceans và giống Archaeocetes, dần tiến hóa và chuyển xuống sống ở bên trong môi trường nước.
Khoảng 5 – 10 triệu năm trở lại đây chúng mới thật sự tiến hóa và hoàn toàn thích nghi được với cuộc sống ở môi trường nước.
Tuy có tên gọi “cá voi sát thủ” nhưng chúng thực chất không phải là cá voi mà là cá heo. Dẫu vậy, orca vẫn sở hữu kích thước cơ thể tương đương với cá voi. Có thể coi đây là loài cá heo lớn nhất thế giới.
2. Orca tiến hóa dựa trên nền văn hóa quần thể
Trong một nghiên cứu mới được tiến hành gần đây, các nhà sinh vật học đã phân tích cấu trúc gen của nhiều loài orca khác nhau và phát hiện ra rằng sự khác biệt trong mã gen trùng khớp với sự khác biệt trong văn hóa loài của chúng.
Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã tiến hành xem xét bộ gen của 2 nền văn hóa quần thể cá voi sát thủ ở Thái Bình Dương và 3 nền văn hóa khác của các quần thể ở Nam Cực. Cả 5 bộ gen đều cho thấy sự khác biệt lớn và có thể được xếp vào 5 nhóm khác nhau, điều này xảy ra trùng khớp hoàn hảo với sự khác biệt về văn hóa giữa các quần thể Orca.
Ngoài ra, không dễ để các nhóm Orca ở những nền văn hóa khác nhau có thể cùng hòa nhập. Chúng săn những con mồi khác nhau, có kỹ thuật đi săn khác nhau và thậm chí sở hữu ngôn ngữ giao tiếp không giống nhau. Vì vậy, cá voi sát thủ ở những nền văn hóa khác nhau cũng hiếm khi kết đôi và sinh sản với nhau, cuối cùng dẫn đến những bộ gen riêng biệt như trên.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://baogiaxevn.com/

Xem thêm bài viết khác: https://baogiaxevn.com/hoc-tieng-anh/

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here